“Tuổi trẻ nếu đứng yên, thì sẽ là giọt nước tự bốc hơi. Nhưng nếu buông mình chảy về phía trước, thì sẽ là đại dương bao la.”

_Cao Đức Thái_

Năm 2013, Cao Đức Thái (Cao chủ tịch - Chủ tịch dự án Sách và Hành động), một chàng trai 24 tuổi, đã thực hiện cuộc hành trình chạy bộ xuyên Việt dài 1750 km  từ Hà Nội Đến thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong 30 ngày để cỗ vũ văn hóa đọc, và tinh thần hành động, chính thức ghi tên mình vào sách kỉ lục Việt Nam. Anh nhận ra một chân lý:

“Nếu bạn không bỏ cuộc, thành công sẽ không bỏ bạn.”

Tháng 7 năm 2013, Dự án Sách và Hành động ra đời.

Đến năm 2018, với 1 dự án chính tại Hà Nội, 4 dự án chi nhánh tại Thái Nguyên, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần thơ và 246 CLB Sách và Hành động tại 21 tỉnh thành với hơn 5000 thành viên, Sách và Hành động trở thành tổ chức về sách lớn nhất tại Việt Nam.

Tháng 12 năm 2017, Sách và Hành động đến trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu.

Ngày 05/01/2018, CLB Sách và Hành động trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu được thành lập bởi dự án Sách và Hành động thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 26/02/2018, ra mắt tủ sách Sách và Hành động.

Trong học kì hai năm học 2017 – 2018, với 5 hoạt động nhỏ và một hoạt động tình nguyện “1/6 – Vì trẻ em” với sự tham gia của CLB Sách và Hành động và các thầy cô đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu được tổ chức thành công tại bệnh viện Đa khoa thành phố Sa Đéc, CLB Sách và Hành động trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu được đánh giá là một trong những CLB hoạt động mạnh nhất cụm Sách và Hành động  Đồng Tháp.

Ngày 22/05/2018, CLB tuyên bố hoạt động xuyên hè và cho ra đời quyển sách đầu tay “Nguyễn Đình Chiểu – Li kì truyện”.

Trong học kì một năm học 2018 – 2019, CLB Sách và Hành động tổ chức chuỗi hoạt động mừng sinh nhật 1 tuổi với nhiều hoạt động lớn nhỏ kéo dài cả học kì.

Năm 2018, CLB Sách và Hành động được chia thành 3 ban chính: ban Nhân sự, ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện, ban hạnh phúc, được quản lí và điều hành bởi ban Chủ nhiệm.

Tên ban

Ban Chủ nhiệm

Lê Nguyễn Cúc Phương

Chủ nhiệm

Nguyễn Thị Bảo Ngọc

Phó Chủ nhiệm

Ban Truyền thông và tổ chức sự kiện

Bành Chí Cường Thịnh

Võ Trần Ngọc Sương

Trần Minh Khang

11TH

Đại sứ truyền thông

Lê Như Ý

11TH

Trần Như Ngọc

Ban Hạnh phúc

Võ Thiên Hoàng Mỹ

Phạm Thành Thông

Ban nhân sự

Nguyễn Hoàng Cẩm Chi

12Đ

Trần Nhật Dung Nghi

Thành viên

Ngoài ra CLB còn nhận được sự hỗ trợ từ cô Lê Thị Nữ - giáo viên bảo hộ của CLB.

Sách và Hành động, thường được gọi là BnA (viết tắt của Books and Actions), với 3 giá trị cốt lõi:

HÀNH ĐỘNG - KỈ LUẬT – KHÔNG BỎ CUỘC

Mỗi thành viên Sách và Hành động mang sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc, và tinh thần hành động, chúng tôi mong muốn xây dựng một thế hệ trẻ có ước mơ và tri thức, có ý chí quyết tâm thực hiện ước mơ ấy để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

“Một gói m giúp một bữa no.

Một cuốn sách hay thay đổi cuộc đời.

Một hành động ý nghĩa thay đổi nhiều cuộc đời.”

BnA

Chúng tôi là