Tuesday, 22/09/2020 - 09:24|
thpt-chuyennguyendinhchieu.dongthap.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “TẾT SẺ CHIA 2020”

Sự yêu thương và sự sẻ chia là điều gắn kết những trái tim lại với nhau. Mùa xuân luôn là dịp để cả nhà sum vầy bên nhau, trao cho nhau những yêu thương ngọt ngào.

Sự yêu thương và sự sẻ chia là điều gắn kết những trái tim lại với nhau. Mùa xuân luôn là dịp để cả nhà sum vầy bên nhau, trao cho nhau những yêu thương ngọt ngào.

Chuỗi chương trình tình nguyện “Tết sẻ chia” là chiến dịch thường niên do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu duy trì và tổ chức hằng năm để mang lại một mùa tết tràn đầy yêu thương và ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để học sinh trường được trải nghiệm, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, lan toả tấm lòng nhân ái từ trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu đến với mọi người.

Các chương trình trọng tâm trong chiến dịch: Chương trình “Tết sẻ chia 2020”, chương trình “Trao gửi yêu thương”, hoạt động “Gói bánh tét xanh – Sẻ chia ngày Tết”, phát quà “Xuân ấm áp”.

Chương trình “Tết sẻ chia 2020” được tổ chức thường niên tại trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp. Ngày 15/01/2020 Ban tổ chức chương trình đã đến thăm và giao lưu với các em nhỏ ở trường bằng những món quà nhỏ, những trò chơi dân gian mang không khí Tết  ba miền của  đất nước như: hái lộc, ước nguyện đầu xuân, đón lân rước lộc, ném còn, khai bút, ghép câu đối, đi cà kheo, ném xôi lên mái nhà, gánh nước đầu năm, xin xăm, nhảy xạp và gian hàng mứt Tết. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, quý thầy cô, các đơn vị hỗ trợ BCH Đoàn trường, CLB Guiar, CLB Khát vọng, CLB Nhiếp ảnh, chi hội 11A, 10L và các bạn tình nguyện viên của trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu.

( Tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Guitar)

Với mục đích lan tỏa tình yêu, giúp đỡ các em nhỏ, cụ già có hoàn cảnh đặc biệt, gửi tặng những chiếc áo chứa đầy sự ấm áp sẻ chia đến các các em nhỏ và các phần quà đầy thân thương đến các cụ bán vé số trong địa bàn thành phố Sa Đéc, Ủy ban Hội trường đã tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương”. Tối ngày 14/01/2020, ban tổ chức chương trình đã đến và trao gửi những phần quà cho các em nhỏ và các cụ chuyến đi đã để lại phần nào trong lòng mỗi thành viên ban tổ chức những khoảnh khắc đáng trân trọng và đáng nhớ nhất.

Hoạt động “Gói bánh tét xanh – Sẻ chia ngày Tết” là một trong những món quà yêu thương dành tặng cho các bạn nhỏ đáng yêu của trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp,các em nhỏ và các cụ bán vé số.

   

Trên chặng đường xây dựng chuỗi chương trình tình nguyện "Tết sẻ chia 2020 ” đã từng bước chứng minh được sức lan tỏa, ý nghĩa nhân văn và tầm ảnh hưởng của mình. Thành công đó không đến trong 1 ngày, 1 tháng, hay 1 năm mà đó là sự nhiệt quyết của mỗi thành viên ban tổ chức chương trình. Mỗi hoạt động trong chuỗi chương trình, đều chứng minh sự thành công của chương trình qua từng thời điểm, đó là mục tiêu và cũng là động lực để chương trình không ngừng phát triển, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, giúp đỡ và đem đến một mùa xuân trọn vẹn cho cộng động.


Tác giả: Phương Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết