Tuesday, 04/10/2022 - 06:46|

DIỄN TẬP TÌNH HUỐNG PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TRONG NHÀ TRƯỜNG

Sáng ngày 14/02/2021, trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu tổ chức diễn tập tình huống phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường. Tình huống đưa ra là có học sinh đang trong giờ học báo cho giáo viên đang giảng dạy là bị nóng sốt (có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19). Nhà trường tiến hành kích hoạt cơ chế đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 và thực hiện các bước phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường với sự tham gia của học sinh lớp 12H, nhân viên Y tế, giáo viên bộ môn Ngữ văn đang giảng dạy tiết học có học sinh nghi nhiễm, Giáo viên chủ nhiệm lớp, Giáo vụ, nhân viên Bảo vệ, nhân viên phục vụ, Lãnh đạo nhà trường (Hiệu trưởng - Trưởng ban chỉ đạo và Phó Hiệu trưởng –Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19), Chủ tịch Công đoàn (Tổ trưởng tổ an toàn COVID), Cha/mẹ học sinh giả định F0 và F1.

Buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên làm công tác phòng chống dịch phối hợp chặt chẽ để xử lí tình huống theo đúng hướng dẫn an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Test nhanh học sinh có dấu hiệu nghi nhiễm tại phòng cách li tạm thời
Phun khử khuẩn phòng cách li tạm thời:
Phun khử khuẩn khu vực có ca nghi nhiễm

Tác giả: Lê Trần Đức Trọng