Thứ hai, 10/08/2020 - 15:49|

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Ngày 02/12/2019, Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu tổ chức ra quân thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, phối hợp Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an Thành phố hỗ trợ điều động, sắp xếp các phương tiện của PHHS trước cổng trường; đồng thời vận động gắn biển “ Cổng trường an toàn giao thông”.

Nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, đạo đức giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh; Ban Chấp hành Đoàn Trường phối hợp Ban Chấp hành Công Đoàn tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch  số 222/KH-THPTC.NĐC triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” năm học 2019 – 2020, trở thành công trình thanh niên của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh toàn trường.

Mô hình được triển khai với các nội dung:

- Gắn biển cổng trường an toàn giao thông;

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT định kỳ 1 quý/1 lần;

- Củng cố, thành lập Đội TNTN tham gia hướng dẫn và hỗ trợ trật tự giao thông tại trước cổng trường.

- Tổ chức các Hội thi học sinh với văn hóa giao thông.

- Kẻ vạch sơn, sắp xếp vị trí đỗ xe cho PHHS trước cổng trường.

Sau khi triển khai mô hình “cổng trường an toàn giao thông”, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” không chỉ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn đặt mục tiêu lấy học sinh làm đối tượng tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông cho thầy cô giáo và học sinh nhà trường./.